Thống kê truy cập
Số người truy cập: 721417
Người đang xem : 19

 

Ngỡ ngàng “nhà thờ pha lê” hệ mặt dựng nhôm kính cao nhất thế giới

Mặt dựng nhôm kính và việc thi công mặt dựng nhôm kính cao cấp và đẳng cấp tới mức nó đã được sử dụng để xây dựng nên “nhà thờ pha lê” Crystal Cathedral cao nhất thế giới.

http://cuanhomxingfa.com.vn/mat-dung-nhom-kinh

Nhà thờ kính Crystal Cathedral là một nhà thờ thánh Tin lành rất lớn trong thành phố của Garden Grove ở Orange County, California, Mỹ. Philip Johnson – Lấy ý tưởng từ việc sử dụng hoàn toàn vật liệu mặt dựng nhôm kính, kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ Philip Johnson đã thiết kế nên công trình vĩ đại và độc đáo này. Nhà thờ được xây dựng năm 1955, hoàn thành vào năm 1981 với 2.736 chỗ ngồi. Với ngọn tháp cao hơn 200m, Crystal Cathedral vẫn được mệnh danh là nhà thờ cao nhất thế giới.

http://cuanhomxingfa.com.vn/mat-dung-nhom-kinh

Crystal Cathedral được xây dựng bằng cách ghép nối hơn 10.000 tấm mặt dựng kính hình chữ nhật bằng keo silicon, chứ không sử dụng bất kỳ chiếc đinh ốc nào. Mặc dù được xây bằng kính, ghép bằng keo nhưng nhà thờ này rất vững chắc, có thể chịu được động đất 8 độ richter. 

http://cuanhomxingfa.com.vn/mat-dung-nhom-kinh

Các tấm mặt dựng nhôm kính hình chữ nhật không được ghép chặt với kết cấu toà nhà. Thay vì thế, chúng gắn với nhau bằng keo silicone. Phương pháp này và các cách thức khác nhằm giúp cho toà nhà chịu được động đất ở cường độ 8.0.

http://cuanhomxingfa.com.vn/mat-dung-nhom-kinh

Cái tên "Crystal Cathedral" mô tả kích thước và diện mạo của toà nhà nhưng không có nghĩa nhà thờ này chỉ là nơi mà người ta có thể tìm thấy một chỗ ngồi của giám mục (các tín đồ công giáo Roman, người theo giáo phái Anh và người theo giáo phái Luti sử dụng thuật ngữ):  Nhà thờ Tin lành ở Mỹ được cai quản bởi những người có chức vụ trong giáo hội Trưởng lão. Nhà thờ pha lê làm bằng mặt dựng nhôm kính này cũng là một điểm mốc kiến trúc của miền nam bang California.

http://cuanhomxingfa.com.vn/mat-dung-nhom-kinh

273 dãy ghế của nhà thờ, 5 chiếc đàn ống làm bằng tay là một trong những thứ lớn nhất thế giới. Công ty Fratelli Ruffatti chịu trách nhiệm xây dựng dựa trên bản thiết kế kỹ thuật của Virgil Fox và được Frederick Swann khai triển. Nhạc khí kết hợp chiếc đàn ống lớn Aeolian - Skinner được dựng lên từ năm 1962 cho Hội trường Avery Fisher của New York và chiếc Ruffatti cũng đã được lắp đặt tại điện thờ trước của nhà thờ. Swann từng là người chơi đàn ống tại Crystal Cathedral từ năm 1982 đến 1998.

Có thể nói, sử dụng việc thi công mặt dựng nhôm kính cho “nhà thờ pha lê” cao nhất thế giới này đã tạo nên nét độc đáo riêng và tạo được một công trình tuyệt mỹ mang tầm thời đại.